IMG-LOGO
Home Blog Mỡ hành – món topping ưa chuộng của người Sài Gòn
Cái mùi

Mỡ hành – món topping ưa chuộng của người Sài Gòn

Mỡ hành – món topping ưa chuộng của người Sài Gòn

Mỡ hành – món topping ưa chuộng của người Sài Gòn

keyword: Mỡ hành – món topping ưa chuộng của người Sài Gòn

Xôi mặn

Các loại xôi mặn là một món ăn rất đỗi thân quen của người Sài Gòn. Đặc biệt là những ngày trở lạnh, những xe bán xôi với chõ xôi nghi ngút khói luôn tấp nập khách.

xoi-ga-cho-ba-chieu

Trong đó, mỡ hành được xem là “linh hồn” của các loại xôi này. Từ xôi lòng gà, xôi thịt heo, xôi xá xíu, xôi thập cẩm, xôi gà... loại nào cũng thấy có mỡ hành. Những loại xôi khô như xôi ruốc lạp xưởng cũng phải chan thêm chút mỡ hành vào để đưa đẩy món xôi thêm phần ngon miệng hơn.

 

Bắp nướng mỡ hành

Trong thời tiết se lạnh sau những cơn mưa Sài Gòn, còn gì tuyệt vời hơn được cầm trên tay trái bắp nướng nóng hổi, thơm nồng mùi mỡ hành.

thanhhuong-160206050256-picture-387

Bắp nướng mỡ hành là một món ăn dân giã, được bán nhiều trên đường phố, vỉa hè. Vị ngọt thanh của từng hạt bắp kết hợp cùng vị béo béo, thơm nồng của mỡ hành khiến người ta khó lòng mà cưỡng lại.

 

Cơm tấm

Có thể nói, cơm tấm đối với người Sài Gòn chính là người bạn thân, gắn bó với họ hàng ngày, từ bữa sáng, bữa trưa và cho đến bữa tối. Đâu đâu ở Sài Gòn cũng có thể tìm thấy những hàng quán bán cơm tấm, từ những hẻm nhỏ cho đến các con đường lớn.

comtam-in-Hanoi-1

Gạo tấm nấu thành cơm vốn khô nên người ta thường chan ít mỡ hành cho hạt cơm mềm dễ nuốt. Nói là chan ít chứ thiệt ra cái món mỡ hành này cũng làm khối người ghiền, có người còn xin thêm chén mỡ hành để ăn cho thỏa. Hành lá tươi xanh trong lớp mỡ phi thơm bóng mượt, có những quán còn kèm theo tép mỡ giòn tan khiến mỡ hành trở thành điểm yêu thích để khách quay lại.